ต้องการลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐ วิธีการสมัครแอปถุงเงินคนละครึ่งเฟส 2 ร้านค้าถุงเงินคนละครึ่งมีร้านไหนบ้าง 2565

วิธีลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐ และการใช้งานสำหรับร้านค้าแผงลอย

ถุงเงินประชารัฐ หรือแอปถุงเงินคนละครึ่ง คือ แอพพลิเคชั่นที่ใช้ในการรับเงิน ของประชาชนผู้ประกอบการรายย่อย หรือร้านค้าที่ได้รับการคัดเลือกตามนโยบายโครงการคนละครึ่งที่จะต้องลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐ และประชาชนทั่วไปลงทะเบียนแอปเป๋าตังค์ ที่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ให้ประชาชนได้จับจ่ายใช้สอยโดยรัฐบาลจะช่วยออกเงินให้ครึ่งหนึ่งในแต่ละวัน วันละ 150 บาทซึ่งในเฟสแรกรวมทั้งหมดคนละ 3,000 บาท และเฟสที่สอง 3,500 บาทสำหรับคนที่ลงเบียนโครงการเฟสสอง และในเฟสแรกจะเพิ่มให้อีก 500 บาท 

ลักษณะเด่นของถุงเงินประชารัฐ

  1. สามารถจะสแกนบัตรสวัสดิการประชารัฐเพื่อใช้รับเงินได้
  2. สามารถรายงานการขาย และสรุปยอดขายในแต่ละวันได้
  3. สามารถดูประวัติยอดขายย้อนหลัง รายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือนได้

วิธีลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐ

จากที่ทุกๆคนคงจะรู้กันแล้วว่า ร้านค้าที่สามารถจะร่วมโครงการถุงเงินประชารัฐคนละครึ่งได้จะต้องเป็นร้านค้าที่ไม่ใช่ประเภทแฟรนไชส์ หรือร้านที่จดทะเบียนนิติบุคคล ดังนั้นร้านประเภทร้านค้ารายย่อยหาบเร่แผงลอย ที่เราๆเห็นกันตามตลาดนั่นแหละที่สามารถลงทะเบียนร่วมกับโครงการคนละครึ่งได้ ร้านค้าพวกนี้ก่อนที่จะโหลดแอปถุงเงินคนละครึ่งมาใช้ จะต้องทำการลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐคนละครึ่งเสียก่อน โดยมีขั้นตอนดังนี้

  1. ลงทะเบียนร่วมโครงการคนละครึ่งที่หน้าเว็บไซตำหรับร้านค้า
  2. คลิกสมัคร และกรอกข้อมูลที่เป็นจริง อย่างถูกต้อง มีเบอร์โทร และอยู่ร้านค้าอย่างชัดเจน สิ่งสำคัญคือต้องมีบัญชีเงินฝากของธนาคารกรุงไทย ถ้าหากยังไม่มีก็สามารถลงทะเบียนก่อนได้แล้วจึงแจ้งอีกที สำหรับร้านที่เพิ่งลงทะเบียนครั้งแรก
  3. ก่อนจะโหลดแอปถุงเงินประชารัฐ ร้านค้าที่ยังไม่เคยลงทะเบียนไว้กับธนาคารกรุงไทย หรือกระทรวงพาณิชย์ จะต้องเตรียมเอกสาร บัตรประจำตัวประชาชน รูปถ่ายร้านค้ากับเจ้าของหรือผู้ที่ลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐไปลงทะเบียนที่จุดบริการกรมบัญชีกลาง หรือสำนักงานจังหวัด เมื่อเรียบร้อยแล้วก็โหลดถุงเงินประชารัฐมาลงทะเบียนและเริ่มใช้งานกันได้เลย 

สำหรับการใช้งานในโครงการคนละครึ่งก็ไม่ยาก เพียงแค่เปิดแอปขึ้นมาใส่จำนวนเงินที่ลูกค้าต้องจ่าย และสร้าง QR Code ให้ลูกค้าสแกน ก็เสร็จขั้นตอนการใช้รับเงินแล้ว โดยสำหรับการลงทะเบียนถุงเงินประชารัฐคนละครึ่งนี้จะใช้รับเงินจากลูกค้าประชาชนที่ใช้แอปเป๋าตังค์ในการสแกนจ่าย โดยมียอดใช้จ่ายต่อคนไม่เกิน 150 บาทสำหรับลูกค้าที่ได้รับสิทธิ์คนละครึ่ง และการใช้แอพจะใช้งานได้ตั้งแต่เวลา 6.00 – 23.00 น. สำหรับร้านค้ายอดเงินที่ขายได้วันนี้จะเข้าให้ในวันถัดไปสำหรับโครงการคนละครึ่ง

Posts created 29

Related Posts

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

กลับไปด้านบน